Cá hồng két (Cá huyết anh vũ) ăn gì? Các loại và Giá bao nhiêu

Cá hồng két ăn gì

Bạn biết không, cá hồng két là một loại cá cảnh cùng dòng họ với cá la hán. Với màu sắc khá bắt mắt, nên chúng được nhiều người lựa chọn để nuôi. Một phần chúng có thể kết hợp với một vài loại các khác. Cùng tìm hiểu xem, cá hồng két ăn gì? Đặc điểm và giá của cá hồng két nhé.

Cá Hồng Két là cá gì?

Trên thực tế Cá Hồng Két hay còn gọi là cá huyết anh vũ, cá két đỏ. Đây là dòng cá cảnh có họ với cá rô phi và cá la hán.

Có lẽ chính vì hình dáng bắt mắt cùng màu sắc sặc sỡ nên chúng được rất nhiều người tìm mua.

Cá Hồng Kết

Đặc điểm của cá huyết anh vũ

Cá hồng két màu sắc rực rỡ, ấn tượng, sinh sống theo bầy đàn, có tính khá nhút nhát khi thấy những loài có kích thước lớn hẳn hơn mình. 

Kích thước của cá hồng két trưởng thành có thể dài tới 20cm. Nếu muốn nuôi chung với giống cá khác, bạn nên cân nhắc những giống có kích thước tương đương hoặc lớn nhỉnh hơn một chút.

Cá huyết anh vũ có hệ miễn dịch tốt, khá dễ nuôi, thường khỏe mạnh và thích nghi tốt với môi trường sống. Mặc dù vậy, khi nuôi ghép với giống cá khác, bạn cũng cần cân nhắc tới mật độ bể nuôi, môi trường nước của bể nuôi để tránh các giống cá trong bể bị stress, bị nhiễm bệnh do điều kiện nước không phù hợp.

Cá hồng két nuôi chung với cá nào

Cá hồng két là loài cá tương đối lành tính, gần như bạn sẽ chẳng thấy được chúng xung đột hay cắn nhau với loài cá khác.

Vậy nên, bạn khả năng chọn các loài cá có kích thước tương tự chúng như: cá phượng hoàng, cá vàng, cá ông tiên… Chỉ cần lựa chọn giống cá hiền lành thì cá hồng két khả năng sống rất hòa thuận.

Khả năng sinh sản của cá huyết anh vũ

Cá huyết anh vũ là loài đẻ trứng, với giống cá hồng két lai thường không thể thụ tinh được. Nhưng với dòng các hồng két trong nước khả năng đơn giản giao phối và sinh sản.

Cá hồng két ăn gì?

Cá hồng két (cá huyết anh vũ) là loài cá ăn tạp cho nên có nguồn thức ăn đa dạng, phong phú. Chúng có thể ăn các loài cá nhỏ, thức ăn viên, trùn chỉ, sâu đông lạnh, thức ăn tươi băm nhỏ như thịt bò, tôm,… thậm chí cả thức ăn thừa của các giống cá khác trong bể.

Nếu không có thời gian có thể sử dụng các loại thức ăn đóng gói sẵn trên thị trường, loại thức ăn này đã được cân bằng để cung cấp đủ dưỡng chất, ngoài ra còn giúp cá lên màu. Bên cạnh đó để cá lên màu đẹp nhất, nên cho ăn đủ tôm, tép đông lạnh.

Một mẹo nhỏ trong cách tập cho cá hồng két ăn khi mới bắt đầu nuôi là bỏ đói cá 2 – 3 hôm, tới khi cho ăn thì bật đèn lên, lặp đi lặp lại sẽ hình thành thói quen bơi lên đòi ăn mỗi khi bạn bật đèn.

Cá hồng két ăn gì

Xem thêm: Thức ăn cho cá cảnh

Cá hồng két ăn gì lên màu đẹp nhất?

Cá Két đỏ vốn là loài ăn tạp chúng khả năng ăn thức ăn hạt, giun, tôm nhỏ hoặc những loại thịt băm nhỏ. Đặc biệt, ngay cả những loại thức ăn thừa do loài cá khác để lại thì cá Hồng Két vẫn khả năng ăn được

Nếu quyết định nuôi loài cá này thì bạn nhớ đừng nên trồng quá nhiều tiểu cảnh hay rong rêu, cây nhỏ trong bể. Bởi khi bơi chúng sẽ phá hỏng cây

Bạn cũng nên huấn luyện cá, giúp cá biết khi nào sắp có thức ăn.

  • Bước 1: Trước khi chuẩn bị ăn khoảng 3 phút bạn mở đèn chiếu xuống bể để hình thành tập tính. Sau khoảng 1 tháng chúng sẽ biết
  • Bước 2: Mỗi ngày nên cố định 1 khung giờ nhất định để cho cá ăn

Nếu bạn mới mua cá Hồng Két về thả vào bể mà thấy màu đỏ bị nhạt dần thì không cần quá lo lắng.

tác nhân là do cá chưa quen với môi trường mới, chỉ sau khoảng 90 ngày là tình trạng cá phai màu sẽ không còn.

Chúng cũng ít di chuyển khi vào môi trường sống mới, lúc này bạn cần kiên nhẫn nha

Cá Két Đỏ đẹp nhất khi được nuôi theo đàn ở trong một chiếc bể lớn. Điều này sẽ giúp chúng tự do, thoải mái vùng vẫy từ đó Giảm va chạm

Kích thước phù hợp nhất là nên >100cm, khả năng chứa khoảng 200 lít nước. Cần sang bị bộ sục khí cũng như hệ thống lọc để làm sạch nước trong bể.

Phân loại cá hồng két

Nếu không chú ý thì khó khả năng biết rằng cá Huyết Anh Vũ được chia thành 3 loại là: Cá hồng két King Kong, cá hồng két đuôi tim và cá hồng két xăm mình.

Cá hồng két King Kong

Cá hồng két King Kong là loài cá có thân hình to lớn, màu sắc vô cùng đẹp mắt. chính vì thế nên giá bán của dòng cá này không hè rẻ nếu không muốn nói là đắt nhất trong dòng cá hồng két.

Nếu nhìn từ ngoài, cá huyết anh vũ bơi trong bể không khác gì một đốm lửa hừng hực bơi qua bơi lại trong nước.

Cá hồng két King Kong

Cá hồng két đuôi tim

Cá Hồng Két đuôi tim vẫn là loài cá két đỏ bình thường chỉ khác là từ nhỏ đã được người nuôi can thiệp bằng cách tạo hình trái tim trên đuôi cá.

Khi còn nhỏ khả năng bạn chưa nhìn thấy rõ, mặc khác khi cá trưởng thành thì sẽ càng rõ ràng và đẹp mắt hơn.

Cá hồng két đuôi tim

Cá hồng két xăm mình

Nghe hơi bất ngờ phải không nào? Dòng cá này xuất xứ chủ yếu từ Trung Quốc. Với mong muốn nâng cao số lượng cá tiêu thụ, nhiều chủ cửa hàng cá cảnh bên Trung Hoa đã nghĩ ra cách xăm lên mình cá.

Các chữ được lựa chọn đều mang một ý nghĩa tốt đẹp nào đó như: Đạt, Phúc, Lộc, Kim… Không rõ có phải do công nghệ xăm mình phức tạp hay không nhưng giá của Cá Hồng Két xăm mình cao hơn gấp 2 lần cá bình thường.

Cá hồng két xăm mình

Cá hồng két (Cá huyết anh vũ) giá bao nhiêu

Tùy vào từng size, cũng như là loại mà cá huyết anh vũ sẽ có giá khác nhau. Trung bình sẽ giao động vào mức 60.000 – 90.000 VNĐ/con. Nếu bạn đang có nhu cầu mua cá hồng két.

Xem thêm: Cách nuôi cá hồng két lên màu

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 0931 360 083