Các loại cá cảnh hung dữ được nhiều người nuôi nhất

Cá sấu hỏa tiễn

Chắc hẳn các bạn đều biết, loại cá cảnh rất phong phú về chủng loại. Có những loại cá cảnh rất hiền và có thể nuôi chung được với bất kỳ loài cá nào khác. Nhưng cũng có một số chú cá là một trong các loại cá cảnh hung dữ. Hãy cùng tìm hiểu các loài cá cảnh dữ được nhiều người nuôi nhất thông qua bài viết sau đây nhé.

Các loại cá cảnh hung dữ

1. Cá Rồng

Đây là một trong những loài cá nước ngọt được quan tâm nhiều nhất. Bởi cá Rồng sẽ đem lại sự may mắn, thịnh vượng,.. Do vậy, nuôi cá rồng luôn là một sự lựa chọn của các gia đình. Nhưng không biết loại cá này, có được xếp vào danh sách các loại cá cảnh dữ không nhỉ? Khi mà, khi nuôi chỉ 1 con duy nhất. Hoặc nhiều con trong hồ lớn. Nếu không thì những chú cá nhỏ hơn, sẽ làm mồi cho cá Rồng đấy.

Các loại cá cảnh hung dữ

2. Cá Hồng Két

Cá Két Đỏ, Huyết Anh Vũ, hay những tên gọi tiếng anh như: blood parrot cichlid, parrot cichlid, bloody parrot. Chúng được lai tạo ở Đài vào những năm 1986.

Vì chúng không ăn cây thủy sinh, nên khi đói, chúng có thể ăn các con vật từ nhỏ đến lớn. Tép bò, trùng chỉ, thức ăn trong bể, thức ăn đông lạnh,.. Và cả những con cá vừa cỡ miệng nữa.

Cá Hồng Kết

3. Cá La Hán

Với các dân chơi cá cảnh, thì có lẽ cá La Hán trở nên vô cùng quen thuộc. Chúng cũng được xếp vào loại các loại cá cảnh dữ. Nên chỉ nuôi riêng một mình chúng trong bể. Nhưng bên cạnh đó thì cá La Hán lại có một kích thước rất được ưa chuộng. Và một màu sắc bắt mắt.

Cá La Hán

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Các loại cá cảnh dễ sinh sản

Các loại cá cảnh đẹp dễ nuôi

4. Cá thần tiên

Chắc hẳn bạn sẽ rất ngạc nhiên, vì đây là một trong những loài cá khá phổ biến. Nhưng chúng cũng được nhét vào danh sách các loài cá cảnh dữ, vì khi cá thần tiên trưởng thành (cỡ lớn) chúng sẽ ăn những loài cá nước ngọt như Neon, cá trâm,.. Và chúng đặc biệt khá dữ dằn, nhất là trong thời kỳ sinh đẻ.

cá thần tiên

5. Cá Sấu Hỏa Tiễn

Cá Sấu hỏa tiễn còn gọi là cá láng đốm, cá nhái đốm, cá sấu mõm dài (tên khoa học: Lepisosteus Oculatus) là một loài cá nước ngọt nguyên thủy. Có nguồn gốc từ Bắc Mỹ.

Với nhiều đốm đen trên mình, đầu cũng như vây. Chúng có mõm dài, với răng sắc nhọn, để ăn thịt các loài cá khác và động vật giáp xác. Có những con, kích thước lên đến 5-6 kg. Chính vì thế, chúng tôi cũng liệt kê anh bạn này vào các loại cá cảnh dữ.

Cá sấu hỏa tiễn

6. Cá Killi Vàng

Là một loài cá Killi không theo mùa (non-annual). Rất khỏe và dễ nuôi, nhưng chúng phát triển rất nhanh, với kích thước khoảng 8cm. Khi đó, chúng có thể ăn tất cả những loài cá nhỏ hơn. Chỉ nên nuôi cá này trong cộng đồng có kích thước bằng hoặc to hơn.

Cá Killi Vàng

7. Cá Lau Kính

Một loài rất phổ biến ở Châu Á, là một loài mút rêu cũng khá hiệu quả. Nhưng khi có kích thước trưởng thành là trên 15cm, chúng trở nên hung dữ. Và hút nhớt các loài cá khác.

cá lau kiếng

Trên đây là 7 loại trong số rất nhiều các loại cá cảnh dữ. Bạn hãy cân nhắc kỹ khi nuôi chúng nhé. Bạn chỉ nên nuôi 1 con hoặc phải đầu tư cả “đồng bọn” cho chúng nữa đấy.

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Các loại cá cảnh không cần oxy

Các loại cá cảnh nước ngọt dễ nuôi

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 0931 360 083