Cách nuôi cá dĩa phong thủy để đón tài lộc và phát tài

cách nuôi cá dĩa trong hồ thủy sinh

 

Chọn lựa các loại cá dĩa phù hợp cho bể cá cảnh

Khi xã hội ngày càng phát triển thì trong cuộc sống ai cũng đều mong muốn có một cuộc sống an yên về sức khỏe về công việc thuận lợi, thành công trong kinh doanh.

Cho nên trong mỗi gia đình, công ty đều có xu hướng nuôi những loài cá phong thủy và đặc biệt là loại cá dĩa với mong muốn sẽ mang đến cho gia đình hoặc văn phòng làm việc tràn đầy sự hòa khí, bình an, sự thịnh vượng may mắn.

Những nơi như căn hộ, văn phòng công ty, ngân hàng, các cửa hàng, quán cà phê… thì những loài cá dĩa là rất phù hợp để nuôi và điều cần chú ý bể nuôi nước luôn sạch, vị trí bể cá luôn bên góc trái bàn làm việc.

Màu sắc của cá:

Trên thị trường, cá dĩa chủ yếu là những loài cá có màu sắc tươi tắn, cá có màu sắc sáng như mang đến cho con người cảm giác một tiền đồ lâu đài sáng sủa, khỏe mạnh, tràn đầy sức sống. Các chuyên gia cho rằng muốn tăng thêm hiệu quả về thị giác thì nên nuôi cá màu sáng tươi tắn như cá Dĩa vì cá Dĩa có nhiều màu sắc để chúng ta lựa chon theo bản mệnh của mỗi người như Cá Dĩa Đỏ, Cá Dĩa Vàng, Cá Dĩa Trắng

cách nuôi cá dĩa trong hồ thủy sinh

mũi tênXem thêm: Cá dĩa ăn gì

Số lượng Cá khi nuôi trong bể:

Có những người chơi cá dĩa thích nhìn một đàn cá thủy tinh bơi trung tăng trong hồ, nhưng có người lại thích ngắm nhìn dáng bơi uốn lượn của của 1, 2 con thôi. Cho nên theo phong thủy về số lượng cũng có những cách nói khác nhau.

Theo phong thủy trong gia trạch “quẻ khảm” thuộc “nước” ứng với số lượng “1 hoặc 6”, hậu thiên là “số 7”. Do đó có ba số là 1-6-7 là số lượng cá được nhiều người chọn. Thông thường ít người chọn số lẻ hoặc số 4 và số 10 (vì phát âm theo tiếng Trung Quốc “shi” đồng âm với “4, 10” tức là “tứ” là “tử” sự chết do đó không may mắn). Có người cho rằng số 9 là cửu tức Trường Cửu – lâu dài, số 10 là thập tức thập toàn thập mỹ.

Bố trí bể cá dĩa cho hợp phong thủy:

Bể cá là nơi tốt nhất có thể “tụ khí”, tấn tài lộc, hóa đi mọi sát khí. Hiện nay trên thị trường phổ biến hai dạng bể cá cảnh: Bể cá hình chữ nhật và bể cá hình tròn. Trên bàn làm việc trang trí một hồ cá mini hình tròn là tốt nhất.

Kích thước hồ cá đặt trong phòng khách theo tỉ lệ ¼ diện tích phòng là thích hợp nhất. Trong phong thủy tối kỵ là để nước từ trên cao đổ xuống đầu.

Trong địa lý thác nước là dạng trên cao đổ xuống đầu. Nếu trong nhà tường trên cao bị thấm nước hoặc bể cá cảnh đặt vị trí cao hơn đầu người đều thuộc điều tối kỵ trên. Nếu hiện tượng này kéo dài sẽ ảnh hưởng đến cơ thể, người sống trong hoàn cảnh đó thường mắc bệnh, trí não suy kém.

Cho nên đặt bể cá ngoài phòng khách nếu có đặt trên bàn cao 1m, ghế sofa ngồi phía dưới thì bể cá sẽ cao hơn đầu. Do đó bộ bàn ghế sofa phải đặt cách xa bể cá khoảng 1m để tránh nước đổ xuống đầu.

Vị trí chung quanh bể cá:

Trong nhà trang trí một bể cá cảnh gồm những con cá khỏe mạnh không những mang lại sinh khí cho nhà cửa, cảm giác tinh thần sảng khoái mà còn có tác dụng mang lại tài vận tốt cho gia chủ. Cho nên vị trí đặt bể cá phải sáng sủa, yên tĩnh, xung quanh bể cá phải sạch sẽ, không nên chất đống nhiều vật dụng linh tinh cạnh bể cá.

Những vị trí không thích hợp đặt bể cá trong nhà:

– Đặt bể cá gần dụng cụ điện như: Trên tivi, đặt gần thùng loa, amli. Vì nếu đặt gần vị trí dụng cụ điện, hơi nước dễ làm hư các thiết bị, dễ dẫn điện, âm thanh làm ảnh hưởng đến sức khỏe cá.

– Đặt bể cá nơi có ánh sáng chiếu trực tiếp vào. Ánh sáng trực tiếp chiếu vào bể làm nước nóng do ánh nắng mặt trời làm chết cá và các loài thủy tảo.

– Đặt hồ cá cảnh ở những nơi không thăng bằng hoặc trên kệ không vững vàng sẽ dễ đánh vỡ và cũng mang ý nghĩa tài vận không vững.

– Đầu giường. Đặt trên đầu giường phạm vào điều kỵ nước đổ trên đầu trong phong thủy.

mũi tênCó thể bạn sẽ quan tâm: Các bệnh phổ biến nhất ở cá dĩa

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 0931 360 083