Tuổi nào chơi được bể cá? Và nên đặt ở đâu cho hợp phong thủy

Tuổi nào chơi được bể cá

Hiện nay, rất nhiều người muốn mua bể cá về lắp đặt để trang trí trong nhà. Tuy nhiên không ít người lại băn khoăn về việc tuổi nào chơi được bể cá? Và nên đặt ở đâu cho hợp mệnh?

Mong rằng những chia sẻ trong bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải quyết được các vấn đề ở trên. Khiến bể cá là một đồ trang trí cho nhà, mang lại cho bạn sự may mắn, tài lộc. Giúp cho thủy sinh và cá cảnh sống khỏe hơn.

Theo mệnh – tuổi nào chơi được bể cá trong nhà?

Sự quyến rũ trong các mẫu bể thủy sinh đẹp khiến cho nhiều người không cưỡng được. Mặc dù đã nghe thông tin đâu đó là tuổi mình không chơi được bể cá như mệnh hỏa, kim… Nhưng điều ấy có thực sự đúng không? Hay có cách nào để hỗ trợ cho các mệnh đều có thể lắp hồ nuôi cá trong nhà?

Tuổi nào chơi được bể cá

mũi tênCó thể bạn sẽ quan tâm: Các loại cá cảnh dễ sinh sản

Quy ước bể cá phong thủy trong phòng khách

Ngày nay, nếu bạn quan sát thì thấy bể nuôi cá cảnh không còn đơn điệu chỉ là bể kính và cá nữa. Nó còn có các loại thủy sinh, đắp phối cảnh bằng đất, sỏi, san hô… Phía bên ngoài thì có kệ, các nắp bể và nhiều người còn làm khuôn bể, dán tranh ảnh đằng sau bể nữa.

Do vậy, theo phong thủy thì hiện nay mỗi bể cá đều có thể hội tụ đủ 5 yếu tố: Kim – mộc – thủy – hỏa – thổ.

Quy ước về các thành phần trong bể cá theo phong thủy như sau:

  • Phần nước trong bể cá là mệnh thủy
  • Cây thủy sinh bên trong, gỗ lũa… được coi là mệnh mộc
  • Đất, sỏi, cát là mệnh thổ
  • Phần khung ngoài ai cần mệnh kim có thể tạo nó từ kim loại
  • Ánh sáng từ đèn sưởi, đèn chiếu là mệnh hỏa.

Như vậy cả 5 yếu tố đều đang được cân bằng trong mỗi một chiếc bể. Tùy thuộc vào mệnh hợp của chủ nhà để nâng yếu tố cần lên nhiều hơn thôi.

Bảng mệnh tương hỗ

Chắc trong chúng ta ai cũng nghe về sự tương sinh – tương khắc của 5 bản mệnh của người phương Đông. Trong đó:

Hỏa sinh Thổ – Thổ sinh Kim – Kim sinh Thủy – Thủy sinh Mộc – Mộc sinh Hỏa

Mộc khắc Thổ – Thổ khắc Thủy – Thủy khắc Hỏa – Hỏa khắc Kim – Kim khắc Mộc

Bảng mệnh tương hỗ

Dựa trên sự hòa hợp – xung khắc này. Bạn mua bể cá sẽ dựa vào tuổi nào chơi được bể cá loại nào. Tăng các yếu tố tương hỗ cho mình. Giúp bể cá nâng những điều may mắn – tài lộc cho chính mình.

Các tuổi nên chơi bể cá như thế nào?

Ngoài việc nâng cao các đặc tính trong tổng thể bể cá sao cho hợp với tuổi mình. Nhất là với các tuổi như hỏa – khó hòa hợp với phần cấu tạo chính là bể cá (mệnh thủy) thì phải chơi loại bể nhiều thủy sinh, đặt 1 -2 khúc gỗ ở bên trong… Thì mỗi tuổi cũng cần có những cách trang trí riêng, chọn cá riêng…

1/ Mệnh kim trang trí bể ra sao?

Mệnh kim luôn được ưu tiên cho các loại cá màu trắng và ánh vàng. Người mệnh kim nên lựa chọn các loại cá có màu đó. Điển hình có thể là giống cá rồng Highback- kim long hồng vỹ…

Ngoài ra, nên chọn loại bể đơn giản, bể chỉ dán ảnh đằng sau và không nên trồng cây thủy sinh hay trang trí phối cảnh bằng gỗ. Nó không hợp với những người mệnh kim. Nhìn qua thì đúng thật, mệnh kim chơi bể cá thì nên chọn loại cá lớn, cá dữ để nuôi. Vì thường những bể cá âm tường cho cá lớn sẽ không trang trí gì.

Số hợp với Kim là 4 hoặc 9

Đọc thêm: Người mệnh kim có nên nuôi cá cảnh không?

2/ Mệnh mộc hợp với cách chơi bể cá nào?

Cũng giống cách trang trí của người mệnh Kim. Thủy sinh Mộc, Kim khắc mộc. Do vậy, người mang mệnh mộc sẽ rất hợp với bể cá bất kỳ loại nào. Chỉ là hạn chế không gian trang trí bằng kim loại ít đi mà thôi. Thay vào đó là nhiều nước, nhiều cây xanh hơn được trang trí trong bể với nền đất đá tự nhiên.

Không nên dùng ánh sáng quá mạnh cho bể cá nếu bạn là người mệnh mộc. Ánh sáng tượng trưng cho hỏa. Bạn biết điều gì rồi đó

Cá đa dạng màu lên nhưng tránh màu đen, đỏ đi một chút. Và con số hợp với mệnh mộc là 3 và 8 nhé

3/ Mệnh thủy nuôi cá gì – trang trí bể thế nào?

Có lẽ trong câu hỏi tuổi nào chơi được bể cá thì đây là tuổi không phải kiêng kỵ gì trong các loại bể phổ biến. Bạn có thể thoải mái chọn lựa những loại bể thủy sinh đẹp nhất theo ý mình. Các màu xanh, xám, đen sẽ tăng sự thịnh vượng cho bạn. Nên với người mệnh thủy cứ chơi những bể cần trang trí càng nhiều càng tốt.

Số lượng cá nên nuôi ở mỗi loài là 1 hoặc 6 con. Hoặc đuôi tổng số lượng cá trong bể nên là 1 hoặc 6.

4/ Mệnh hỏa chơi bể cá như thế nào?

Tuổi chọn bể cá khó nhất chắc chắn là người mệnh hỏa rồi. Bởi thủy khắc hỏa, nên người mệnh hỏa thường tránh làm bể cá thủy sinh tại phòng làm việc, phòng khách….

Nhưng nếu bạn có đam mê, bạn cũng đừng bỏ nó. Bởi bạn chỉ cần tăng các yếu tốt tương hợp lên để cân bằng các yếu tố xung khắc khác đi. Nhờ đó bạn chơi thoải mái không lo về mặt tâm linh. Nhưng nếu theo phong thủy bạn khắc phục xong cũng không lợi và không hại mà thôi.

Tăng trồng cây xanh trong bể giúp hóa giải sự xung khắc với tính thủy của nước.

Khung đỡ bể bên ngoài nên chọn là mộc. Nó như nguồn nhiên liệu cho ngọn lửa sống mãi vậy. Hạn chế dùng kim loại, đá cứng. Mà nên trang trí các gốc gỗ lũa….

Cá màu đỏ, màu đen rất hợp với người mệnh hỏa. Và con số nên chọn là 2 hoặc 7

5/ Người mạng thổ thì sao?

Mệnh thổ cũng không phải tuổi khó để chơi bể cá. Bởi nó vẫn luôn được trang trí bên trong. Nhưng để tăng thêm tài vận, khí tốt thì nên trang trí nhiều đèn rọi, đèn sưởi cho bể cá. Hỏa sinh thổ. Nó khiến cho mệnh thổ tốt hơn. Và lưu ý nên trang trí bể bằng nhiều cát – sỏi và đá hơn.

Hạn chế tối đa việc trồng cây xanh lên nền đất đá trong bể. Nó như dạng hút cạn sinh khí vậy.

Những người mệnh thổ nên chọn loại bể âm tường, bể treo tường dạng dài và nuôi cá lớn. Số lượng cá là 5 hoặc 10 con

Hướng đặt bể cá theo phong thủy mang tài lộc vào nhà?

Vị trí đặt bế cá

Bể cá hợp phong thủy nên đặt ở hướng Đông, Đông nam hay hướng Bắc của nhà. Hướng  Đông sẽ bảo vệ sức khỏe và gia đình, hướng Đông Nam sẽ đem lại giàu sang, phú quý, tài lộc, hướng Bắc sẽ mang lại thành công trong sự nghiệp. Đồng thời, nên kê bể cá trên các màu thuộc mạng của chủ nhà, cụ thể:

Hướng đặt bể cá theo phong thủy mang tài lộc vào nhà?

Số lượng cá khi nuôi

Số lượng cá nuôi phù hợp với mạng của chủ cũng sẽ góp phần mang lại may mắn, bình ăn, an khang, thịnh vượng cho gia chủ, cụ thể:

Hướng đặt bể cá theo phong thủy mang tài lộc vào nhà?

Hình dáng của bể cá

Theo thuyết phong thủy, nên lựa chọn bể cá có hình tròn, hình chữ nhật và hình lục giác vì nó tương sinh, rất tốt. Tránh việc lựa chọn bể cá hình vuông và hình các góc nhon như tam giác, ngũ giác vì nó tương khắc, không tốt cho gia chủ.

mũi tênCó thể bạn sẽ quan tâm: Cá cảnh dễ nuôi không cần oxy

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 0931 360 083