Nguồn gốc, đặc điểm và cách chăm sóc Cá bảy màu rồng xanh

Cá bảy màu rồng xanh | Nguồn gốc, đặc điểm và cách chăm sóc

Cá bảy màu rồng xanh được xem là một trong những loại cá bảy màu rồng đẹp nhất. Cá 7 màu rồng là dòng cá bảy màu được rất nhiều người ưa chuộng. Cá bảy màu rồng xanh có màu xanh đậm với những chấm bi và tia ở trên vây và thân của chúng. Nếu được nuôi dưới ánh sáng mặt trời gián tiếp, các vẩy platinum ánh xanh trên thân sẽ trở nên rõ ràng và nổi bật hơn. Cá 7 màu rồng xanh thích hợp để thả cả bể ngoài trời cũng như các bể kính trong nhà.

Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu về nguồn gốc, đặc điểm và cách chăm sóc cá bảy màu rồng xanh.

Cá bảy màu rồng xanh | Nguồn gốc, đặc điểm và cách chăm sóc

Nguồn gốc Cá bảy màu rồng xanh

Cá bảy màu rồng xanh là dòng cá bảy màu mới được biết đến vài năm gần đây. Cá được những người chơi guppy sưu tầm và nhập về từ Indonesia và Thái Lan. Những chú cá đầu tiên được nhập về từ Indo nên người chơi guppy thường gọi dòng cá này là cá 7 màu rồng xanh indo. Giá của rồng xanh thời gian đầu cũng khá cao từ 2 – 3.000.000 VNĐ cho 1 cặp trống mái. Do là dòng cá đẹp và nổi bật nên càng ngày càng có nhiều người sưu tầm chúng. Những chú cá đẹp sẽ có ánh xanh nổi bật. Vảy rồng màu xanh, đuôi với những tia và hoa văn chuẩn của dòng cá bảy màu rồng.

Đặc điểm Cá 7 màu rồng xanh

 • Tên gọi: Cá bảy màu rồng xanh, Rồng xanh guppy, Rồng xanh Indo
 • Nguồn gốc: Thái Lan, Indo
 • Màu sắc: Xanh, đen, ánh vàng
 • Nhiệt độ tốt nhất: 20 – 26*C
 • Sinh sản: rồng xanh đẻ con, mỗi lần có thể đẻ từ 20 – 50 con. Cá con sinh ra khá khoẻ và có thể tự kiếm ăn.
 • Dòng cá nổi bật: Rồng xanh ribbon
 • Thức ăn: Giun, cám, hồng trần, các sinh vật phù du nhỏ trong nước
 • Kích thước: 4-6cm
 • Đánh giá mức độ khó nuôi: 5/10. Các loại cá bảy màu rồng khá dễ nuôi. Tuy nhiên để nuôi dc cá lên màu đẹp với hoa văn chuẩn của dòng rồng xanh khá là khó. Bạn cần mua cá giống ở những tiệm cá bảy màu uy tín để có được gen cá giống đẹp. Gen cá bố mẹ đẹp sẽ đảm bảo cho đời cá con sinh sản ra những chú cá đẹp.

Cá bảy màu rồng xanh | Nguồn gốc, đặc điểm và cách chăm sóc

Tại sao nên lựa chọn cá 7 màu rồng xanh?

Với những ai đam mê cá cảnh, đặc biệt cá cảnh bảy màu thì không thể bỏ qua được loại cá này. Sở dĩ vậy là bởi vì cá 7 màu rồng xanh rất dễ nuôi, dễ phát triển, khả năng thích nghi cao.

Hơn nữa, cá 7 màu rồng xanh còn đem lại cảm giác mới mẻ cho bể cá nhà bạn. Đồng thời là một trong những vật phong thủy có ý nghĩa trong ngôi nhà của bạn.

Ngoài ra, mua cá bảy màu rồng xanh, nếu như bạn lựa chọn những chú cá đẹp, khỏe mạnh. Chắc chắn sẽ khiến bể cá nhà bạn thêm lung linh, nhiều màu sắc.

Giá cá bảy màu rồng xanh

Hiện nay, cá 7 màu rồng xanh có chất lượng ổn để chơi dao động từ khoảng 80 – 250k 1 cặp cá. Một số cặp cá giống trưởng thành có thể có giá từ 200 – 500k 1 cặp. Giá cá dao động phụ thuộc vào kích thước của cá, hoa văn và nguồn gen. Bạn nên chú ý các vấn đề này khi đặt mua ở các shop guppy.

Hướng dẫn cách nuôi cá bảy màu Rồng Xanh

Cách chăm sóc đóng vai trò rất quan trọng trong việc giúp cá bảy màu khỏe mạnh và lên màu đẹp. Do đó, khi nuôi giống cá này, bạn cần chú ý một số vấn đề sau:

 • Khi thay nước cho bể cá, bạn nên giữ lại một chút nước cũ để tránh việc cá bị sốc do thay đổi môi trường sống đột ngột.
 • Cá guppy có kích thước nhỏ nên lượng thức ăn chúng dung nạp vào trong cơ thể không nhiều. Chính vì vậy, bạn cần phải cân đối lượng thức ăn cung cấp cho chúng. Không nên cho cá bảy màu rồng xanh ăn quá nhiều. Bạn nên cho chúng ăn các loại thức ăn phù hợp
 • Để giúp bể cá thêm sạch đẹp và cá Guppy Rồng Xanh có thêm lượng thức ăn tự nhiên cần thiết, bạn nên bỏ thêm rong đuôi chó hoặc rêu vào bể cá.
 • Nên cho cá bảy màu rồng xanh ăn vào các khoảng thời gian cố định. Thường sẽ là buổi sáng hoặc buổi chiều. Như vậy sẽ giúp cá phát triển tốt hơn.

Cá bảy màu rồng xanh | Nguồn gốc, đặc điểm và cách chăm sóc

Thức ăn của cá bảy màu rồng xanh

Có ba loại thức ăn chính thường được sử dụng để cho cá rồng xanh ăn đó là ấu trùng artemia ấp nở, cám thái Inve và các loại thức ăn tự nhiên như Bobo, Trùng Trĩ  để cá lên màu đẹp.

Nguồn nước trong bể nuôi cá rồng xanh

Thông thường nước trong bể có độ PH từ 6,5 – 7,5 là phù hợp để cá rồng xanh phát triển. Bạn chỉ cần chú ý nếu sử dụng nước máy thì nên xả trước ra chậu. Để khoảng 1-2 ngày trước đó để nước loại bỏ bớt clo. Từ đó giúp cá được phát triển khỏe mạnh hơn.

Nên tiến hành thay nước định kỳ để cá luôn có môi trường sạch sẽ để ở.

Hy vọng với những chia sẻ hữu ích bên trên, bạn sẽ có thêm những kiến thức bổ ích để giúp cho việc chăm sóc cá bảy màu rồng xanh được tốt hơn, cá khỏe và lên màu đẹp hơn.

Xem thêm:

Cá bảy màu thái

Các loại cá bảy màu

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 0931 360 083