Phương pháp nuôi Cá ngũ sắc thần tiên

đặc điểm cá dĩa

 

Dân chơi cá cảnh thường gọi cá dĩa với cái tên mỹ miều là “cá ngũ sắc thần tiên” vì chúng là loài cá có hoa văn sặc sỡ, kèm theo màu sắc rất đa dạng và đẹp mắt. Sau đây Cá Dĩa Hòa Phát sẽ chia sẻ cho các bạn kiến thức về cá dĩa và cách nuôi cá dĩa tốt nhất.

Nguồn gốc của Cá ngũ sắc thần tiên

Cá ngũ sắc thần tiên lần đầu tiên được tìm thấy bởi tiến sỹ Johann Jacob Heckel vào năm 1840, để ghi nhận công lao của ông người ta đã đặt tên một loài cá dĩa hoang dã với cái tên “Symphysodon Discus Heckel”.

Cá dĩa phân bố chủ yếu ở trên các nhánh sông Amazon. Sự đa dạng về các loại nước trên sông Amazon đã tạo nên nhiều giống cá dĩa khác nhau với hoa văn và màu sắc rất đa dạng tạo nên một hệ sinh thái cá dĩa trong tự nhiên rất là phong phú.

Đến những năm 1930 thì các nhà lai tạo giống và thương gia bắt đầu nhận thấy những giá trị và tiềm năng của cá dĩa. Trước đó loài cá này chỉ dành cho giới thượng lưu bởi giá và điều kiện chăm sóc chúng rất đắt đỏ và tốn kém.

Ngày nay, người ta đã tạo ra một thế cá dĩa da dạng và phong phú về màu sắc hơn rất nhiều.

Cá Ngũ Sắc Thần Tiên

mũi tênCó thể bạn sẽ quan tâm: Các loại cá dĩa đẹp

Phương pháp nuôi Cá ngũ sắc thần tiên

Bể nuôi cá ngũ sắc thần tiên cần phải đặt ở nơi yên tĩnh và tránh quá nhiều ánh sáng vì loài cá này cực kỳ nhạy cảm với ánh sáng, âm thanh và nhiệt độ nước.

Cá ngũ sắc thần tiên là loài đòi hỏi rất cao về tiêu chuẩn trong môi trường nước. Để nuôi được cá này thành công thì cần phải nghiên cứu kỹ chất lượng nước và thức ăn của cá.

  • Ánh sáng: mỗi ngày cá cần được chiếu sáng từ 5 – 7 tiếng để cá có thể sinh trưởng phát triển bình thường và có màu sắc đẹp.
  • Độ cứng của nước: từ 10 – 15
  • Độ pH của nước: từ 6,2 đến 6,8
  • Nhiệt độ của nước: nhiệt độ môi trường nước để cho cá dĩa phát triển tốt nhất là từ 28 – 30 độ C. Nếu cá đang trong quá trình sinh sản thì nhiệt độ môi trường nước chỉ từ 24 – 25 độ C.
  • Phải thay nước cho bể cá mỗi ngày một lần. Mỗi lần thay nước chỉ thay khoảng 1/4 – 1/3 lượng nước trong bể. Nước mới thay phải được xử lý clo và có tiêu chuẩn về độ pH, độ cứng, nhiệt độ tương thích với nước trong bể.
  • Bể cá phải được lắp đặt máy sục khí để có thể cung cấp đủ oxy cho cá sinh trưởng và phát triển tốt nhất.
  • Mỗi ngày phải cho cá ăn từ 2 đến 4 lần.
  • Cá ngũ sắc thần tiên là loài ăn tạp. Thức ăn bình thường của cá dĩa là các loại giáp xác như trùn chỉ, loăng quăng, luân trùng hoặc các loại tảo, tép hoặc tim bò xay nhỏ. Bạn cũng có thể cho cá ăn được thức ăn viên nếu bạn huấn luyện cho cá tập ăn và làm quen.

Trên đây là những kỹ năng nuôi cá ngũ sắc thần tiên mà Cá Dĩa Hòa Phát chia sẻ cho các bạn. Các bạn đang có nhu cầu mua cá ngũ sắc thần tiên thì hãy liên hệ ngay với Cá Dĩa Hòa Phát nhé. Cá Dĩa Hòa Phát cam kết cung cấp cá dĩa khỏe, đẹp và giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường.

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 0931 360 083