Cá phát tài nuôi chung với cá gì?

Phòng bệnh cho cá phát tài

Cá phát tài nổi tiếng là giống cá vô cùng khôn ngoan, mang ý nghĩa phong thủy tốt. Vảy cá lấp lánh tượng trưng cho màu của kim tiền, đại diện cho tài lộc, thịnh vượng, sung túc đến với gia chủ. Nhiều gia đình muốn có một bể nuôi cá phát tài trong nhà cũng bởi lý do này. Vậy cá phát tài nuôi chung với cá gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé!

Nuôi cá phát tài có khó không?

Để nuôi được cá phát tài, trước hết chúng ta cần hiểu về tập tính, thói quen của chúng, từ đó thiết kế được môi trường nuôi phù hợp với chúng nhất.

Phòng bệnh cho cá phát tài

Sinh Sản Của Cá Phát Tài

Giống như hầu hết cá trong loài khác, cá phát tài là loài xây dựng tổ bọt. Việc lai tạo tương đối thuận tiện và đơn thuần và giản dị nhưng là một trách nhiệm trở ngại khi tiến hành trong bể cá.

Phục vụ nhu yếu một bể nuôi đủ lớn cho những cá khổng lồ này còn có lẽ rằng là thử thách lớn số 1. Khi chúng vào được khoảng chừng 6 tháng tuổi thì chứng minh và khẳng định có thể sinh sản.

Cá trống sẽ mất 8 đến 10 ngày để xây dựng tổ của nó. Cá mái sẽ cho ra khoảng chừng 1.500 đến 3.000 trứng. Trứng của chúng cũng nhẹ hơn nước và sẽ nổi lên trên.

Cá trống sẽ tích lũy những quả trứng trong miệng của tớ và đặt nó trong tổ của tớ. Trứng nở trong tầm 40 giờ và cá trống sẽ bảo vệ bé cái trong tầm 14 ngày sau khoản thời hạn sinh sản.

Xem thêm: Cá phát tài ăn gì

Cá phát tài nuôi chung với cá gì?

Căn cứ vào đặc tính và các điều kiện nuôi cá phát tài ở trên, chúng ta sẽ xác định được cá phát tài nuôi chung với cá gì. Chúng ta sẽ cần lựa những loài cá có chung điều kiện môi trường sống như cá phát tài, đồng thời chúng cũng cần có kích thước cơ thể tương đối lớn, tính tình không dễ bắt nạt.

Giống cá hợp nuôi với cá phát tài nhất là cá rồng và cá tai tượng đuôi đỏ. Cả hai giống này khi trưởng thành đều đạt tới kích thước tương đối lớn, đều có thể nuôi theo kiểu cá thể đơn lẻ. Khi nuôi theo dạng cộng đồng từ trên 5 con, chúng sẽ trở nên hiền hòa hơn. Cá rồng và cá tai tượng đuôi đỏ vừa đẹp, sinh động lại vừa thích nghi tốt với điều kiện môi trường nước như cá phát tài, vì thế đây là cách kết hợp nuôi hợp lý nhất.

1. Cá Rồng

Cá rồng

Cá rồng thích hợp nuôi chung với cá phát tài, nên nuôi cá phát tài chung cá rồng từ lúc cá rồng còn size nhỏ. Hiện nay cũng có nhiều người áp dụng thú chơi này; cách này chỉ áp dụng cho những fan cá rồng muốn dùng cá phát tài làm phụ kiện.

2. Cá tai tượng đuôi đỏ

Cá tai tượng đuôi đỏ

Cá tai tượng đuôi đỏ cũng rất thích hợp nuôi chung với cá phát tài, chúng có hình dáng giống cá phát tài thông thường nhưng nhờ cá những vây kỳ ánh màu đẹp nỗi bật hơn nên hồng kỳ phát tài được đánh giá là quý hiếm hơn và được ưa chuộng.

Như vậy, nếu bạn đang muốn có một bể nuôi cá phát tài trong nhà thì bạn hãy hoàn toàn yên tâm là loài cá này nuôi không hề khó. Chỉ cần nắm được đặc tính của chúng bạn sẽ chăm sóc được cho cá theo cách tốt nhất, đồng thời biết được cá phát tài nuôi chung với cá gì để chọn giống cá thả nuôi chung cho bể cá thêm sinh động, sung túc.

Có thể bạn sẽ quan tâm: Các loại cá cảnh đẹp dễ nuôi

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 0931 360 083