Các loại cá nuôi chung với cá dĩa

cá dĩa nuôi chung với cá gì

Cá dĩa nuôi chung với cá gì?

Các loại cá nuôi chung với cá dĩa thường là các loại cá thủy sinh hiền lành. Vốn dĩ đặc điểm của cá dĩa là trầm tư, nhút nhát nên có thể nuôi chung với các loại cá không săn mồi; tuy nhiên để cá dĩa không bị stress cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển thì ta nên chọn loại cá phù hợp nhất có thể cho chúng.

cá dĩa nuôi chung với cá gì

mũi tênCó thể bạn sẽ quan tâm: Địa chỉ bán cá dĩa tại TpHCM !

Đúng ra là ta không nên để cá dĩa nuôi chung với cá gì khác, muốn hồ cá sinh động thêm nhiều màu sắc thì ta nên nuôi nhiều các loại cá đĩa khác nhau là đã đủ phong phú rồi. Nhưng vì nhiều lý do khác nhau, bạn muốn nuôi chung cá đĩa kết hợp với một số loài cá khác thì Cá Dĩa Hòa Phát xin tư vấn cho bạn một số loài sau đây được xem là khá phổ biến.

1.Cá thần tiên

Cá thần tiên cũng là loại được xem là hoa hậu hàng đầu trong thế giới cá cảnh, với hình dáng và tập tính rất phù hợp với cá dĩa. Cá thần tiên hay dành ăn và con nào có kích thước lớn có thể sẽ tấn công. Cá dĩa có kích thước nhỏ, vậy thì chọn cá dĩa có kích thước lớn nuôi chung với cá thần tiên có kích thước trung bình là hợp lý; nếu có đánh nhau cá dĩa cũng sẽ chiến thắng.

cá thần tiên
Hồ thủy sinh của bạn sẽ trở nên rất đẹp khi có sự xuất hiện của cá thần tiên

Theo kinh nghiệm của Cá Dĩa Hòa Phát để tập cho cá dĩa ăn được thức ăn viên; thì nuôi chung với cá thần tiên, lúc cá thần tiên ăn thức ăn khô sẽ kích thích cá dĩa bắt chước, hoặc tranh mồi… Lâu ngày cá dĩa có thể ăn được thức ăn thô dạng viên.

mũi tênCó thể bạn sẽ quan tâm: Thức ăn cho cá đĩa !

2. Cá Rồng

cá rồng
Nếu muốn các chú cá dĩa của bạn bớt nhút nhát thì nên kết hợp với loài cá rồng

Cá rồng có thể nuôi chung với cá dĩa (trừ kim long úc); nên nuôi cá dĩa chung cá rồng từ lúc cá rồng còn con, size nhỏ. Hiện nay cũng có nhiều người áp dụng thú chơi này; tuy nhiên theo mình bạn đã là fan cuồng cá dĩa thì không nên chơi theo cách này; cách này chỉ áp dụng cho những fan cá rồng muốn dùng cá dĩa làm phụ kiện.

3. Các loại cá nhỏ nhắn, hiền lành

Các loại cá hiền lành và nhỏ nhắn có thể nuôi chung với cá dĩa như: Cá đuôi kiếm, bình tích, mô ly, trân châu, hòa lan, bảy màu, neon, cá phượng hoàng, cá bút chì… (Con nào mà rỉa vây cá dĩa là vớt ra ngay nhé).

cá phượng hoàng
Kết hợp cá phượng hoàng với cá dĩa sẽ giúp hồ thủy sinh trở nên rất đẹp

4. Các loài cá nên không nuôi chung

– Cá không nên nuôi chung với cá dĩa (tuyệt đối tránh nhé):

  • Cá lau kiếng hay mút nhớt cá dĩa, lâu ngày có thể làm cá dĩa chết luôn. Bởi vì trên người cá dĩa có chất nhờn rất bổ dưỡng, nên thu hút cá lau kiếng ghê lắm.
  • Các loài cá hung dữ, ăn thịt, săn mồi thì không được nuôi chung với cá dĩa.
  • Các loài cá nhỏ, nhưng lại có tính cắn, rỉa vây cá dĩa thì cũng không nên nuôi chung như là: cá tứ vân, cá hồng nhung….
cá lau kiếng
Tuyệt đối không nên để cá lau kiếng nuôi chung với cá dĩa

Lưu ý: Nếu các bạn muốn nuôi cá dĩa để sinh sản thì không nên để cá dĩa nuôi chung với cá gì khác nhé; nếu nuôi làm cảnh thì cũng nên hạn chế nuôi chung với cá khác.

mũi tênCó thể bạn sẽ quan tâm: Giá cá đĩa hiện nay !

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 0931 360 083