Cách chăm sóc cá dĩa

Cách chăm sóc cá dĩa

Cá dĩa là một số loài cá nhiệt đới đẹp nhất, tuy nhiên để duy trì, chăm sóc cá dĩa thật sự rất khó. Môi trường sinh sống là cực kỳ quan trọng đối với loài cá nhạy cảm này. Cá Dĩa Hòa Phát xin chia sẻ những kinh nghiệm cho việc chăm sóc cá dĩa, các bạn có thể làm theo để giữ cá đĩa vui vẻ và khỏe mạnh.

Cách chăm sóc cá dĩa

mũi tênCó thể bạn sẽ quan tâm: Cách nuôi cá dĩa đẹp !

10 lời khuyên trong cách chăm sóc cá dĩa

1. Luôn giữ bể sạch

Loài cá này rất nhạy cảm với bệnh tật và điều kiện nước. Do cá đĩa không chịu đựng được sự thay đổi chất lượng nước tốt và hồ cá nhỏ hơn có thể dao động mức độ pH của nó, một bồn chứa 40 gallon(1gallon ~ 3,7 lít) có lẽ là bể chứa nhỏ nhất cho chúng.

2. Cách ly cá mới trước khi đưa chúng vào hồ

Những con cá mới có thể đưa vi khuẩn, ký sinh trùng hoặc bệnh vào trong bể. Cách ly những cá mới trong bể riêng biệt từ 2 – 3 tuần. Nếu vào cuối khoảng thời gian đó chúng không có dấu hiệu bệnh tật, bạn nên đặt chúng vào với cá hiện tại.

3. Điều chỉnh nhiệt độ của nước

Cá dĩa là một loài cá nhiệt đới. Chúng phát triển mạnh khi nhiệt độ nước ở khoảng 28-30ºC. Sử dụng máy sưởi trong bể sẽ giữ cho nước trong phạm vi nhiệt độ hoàn hảo cho cá của bạn.

4. Hiểu biết về loại môi trường

Thân cá đĩa được thiết kế hoàn hảo để bơi qua lá. Trong tự nhiên, loài cá này thường được tìm thấy ẩn dưới các khúc gỗ, đá, cây cối, hoặc các điểm không được che chở. Cung cấp nhiều nơi trong hồ để cá dĩa ẩn.

5. Cho ăn đúng loại thức ăn

Loại cá này thích ăn các loại thức ăn sống như giun, trùn huyết, tôm brine. Thật không may, đôi khi những thực phẩm này có thể mang vi khuẩn và ký sinh trùng nên phải cẩn thận.

Có thể bạn sẽ quan tâm thức ăn cá dĩa tại Cá Dĩa Hòa Phát:

Tim bò đông lạnh

Trùng huyết đông lạnh

6. Quá trình cho ăn

Cá đĩa là một loài cá rất nhạy cảm. Chúng sẽ phản ứng với sự hiện diện của bạn trong phòng, mọi thứ trên TV, hoặc thậm chí chúng có thể chạm vào kính theo cách tiếp cận của bạn trước khi cho ăn. Hãy chú ý đến thói quen ăn uống của chúng  một cách thường xuyên. Nếu chúng không ăn, thì có điều gì đó xảy ra. Không được cho ăn quá nhiều vì điều này có thể gây ô nhiễm hồ và ăn quá nhiều có thể gây ra stress cá.

7. Cung cấp cho hồ một bộ lọc tốt

Một tiêu chỉ không để không nói đến trong cách chăm sóc cá dĩa đó là bộ lọc; vì bộ lọc không bắt buộc phải có trong hồ nên đa số người nuôi đều bỏ phân chi tiết này. Một bộ lọc trên không dễ vệ sinh và tốt cho bể cộng đồng. Sử dụng bộ lọc loại bỏ các kim loại nặng và clo từ nước nhưng sẽ không làm thay đổi mức độ pH.

8. Setup hồ ở một vị trí tốt

Hồ cá nên được đặt ở một nơi yên tĩnh mà không có nhiều hoạt động. Ngay cả bóng tối hoặc rung động gây ra bởi những người đi bộ qua hồ hoặc đóng/mở cửa gần đó có thể làm cá cáu kỉnh.

9. Chiếu sáng

Bằng cách định vị các đèn chiếu sáng phía trên sẽ làm giảm bóng trên bóng tối mà có thể làm cho cá hoảng sợ. Cá cảm thấy an toàn hơn vì bạn có thể nhìn thấy chúng nhưng, chúng không thể nhìn thấy bạn.

10. Thay đổi nước hàng tuần

Chúng đòi hỏi ít nhất từ ​​20 đến 30% lượng nước trong bể thay đổi, nhưng bạn không nên thay đổi một lượng lớn nước từ hồ ngay vì nó sẽ làm căng thẳng những con cá này. Giống như đã đề cập trước đây, chất lượng nước rất quan trọng đối với cá dĩa. Thay đổi quá nhiều nước cùng một lúc sẽ làm dao động chất lượng quá nhiều.

Trên đây là 10 lời khuyên về cách chăm sóc cá dĩa của Cá Dĩa Hòa Phát muốn chia sẻ đến các bạn đã đang và sẽ nuôi loài cá dĩa này nhé. Các bạn có bất kỳ thắc mắc gì hãy cứ liên hệ ngay với Cá Dĩa Hòa Phát để được giải đáp thắc mắc một cách chi tiết và nhanh nhất. Chúc các bạn thành công!

mũi tênCó thể bạn sẽ quan tâm: Địa chỉ bán cá dĩa tại TpHCM !

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 0931 360 083