Cách làm tim bò cho cá đĩa

Cách làm tim bò cho cá đĩa

Thức ăn tim bò là loại thức ăn có hàm lượng dinh dưỡng rất tốt cho cá dĩa và là nguồn thức ăn khoái khẩu của cá dĩa. Có nhiều cách để chế biến thức ăn tim bò cho cá dĩa, sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn một cách làm tim bò cho cá đĩa khá đơn giản và hiệu quả.

Tại sao cá Dĩa nên dùng tim bò?

Tim bò vốn được sử dụng làm thức ăn cho cá từ rất lâu. Trong những năm 1960 và 1970, tim bò đã loại bỏ gân, màng bao và mỡ thường được sử dụng. Cá dĩa cũng như các loài cá khác, không thể tiêu hóa được mỡ gia súc. Không có thành phần nào khác ngoại trừ chất kết dính được thêm vào khẩu phần tim bò.

Khẩu phần ăn toàn thịt đi kèm với lối suy nghĩ vào thời đó rằng – cá dĩa loài ăn thịt thuần túy. Trên thực tế, cá dĩa là loài ăn tạp và ăn cả thực vật.

Tim bò là loại thịt giàu chất đạm bao bọc bởi mỡ. Mặt ngoài đa phần là mỡ và màng bao. Bên trong là các tĩnh mạch và dây chằng. Tất cả những thứ này đều phải loại bỏ, bằng không cá dĩa sẽ khó tiêu hóa. Hơn nữa, trong môi trường nước ấm, một số chất béo tan ra và nhanh chóng hình thành lớp váng trên mặt nước nếu không loại bỏ kịp thời.

Cách làm tim bò cho cá đĩa

mũi tênCó thể bạn sẽ quan tâm: Cá dĩa ăn gì

Cách làm tim bò cho cá đĩa

Các nguyên liệu bao gồm:

  • 3.5 kg tim bò đã lọc sạch gân và mỡ
  • 1 kg gan bò đã lọc gân
  • 2 kg sò điệp (scallop)
  • 1 kg tôm đông lạnh
  • 1/2 ly lecithin (chiết xuất từ lòng đỏ trứng hay đậu nành)
  • 1 ly bột mì
  • 100 g bột tảo spirulina
  • 1 muỗng trà bột can-xi (không có cũng không sao)
  • 4 ly rau cải bó xôi non xay nhuyễn

Cách làm tim bò cho cá đĩa

mũi tênCó thể bạn sẽ quan tâm: Cách nuôi cá dĩa

– Bước 1: Rửa sạch tim và gan bò rồi xay nhuyễn, sau đó cho thêm lecithin, bột lúa mạch và bột can-xi (calcium lactate) nếu có. Xay thêm lần nữa để trộn đều.

– Bước 2: Trộn tôm, sò điệp với tảo spirulina rồi xay nhuyễn.

– Bước 3: Bây giờ, trộn đều tim bò, hải sản và cải bó xôi với nhau.

– Bước 4: Tôi sử dụng giấy silicon nhưng giấy bóng kiếng cũng tốt, cắt thành tấm vuông, đổ vài muỗng thức ăn vào chính giữa rồi gói lại. Lập lại quy trình này cho đến khi gói hết thức ăn. Đậy kỹ trong hộp nhựa, tôi thường ghi chú ngày làm để biết thức ăn được tiêu thụ trong bao lâu.

– Bước 5: Bỏ tất cả vào ngăn đông lạnh. Khi cho cá ăn, tôi thích rã đông một chút (chuyển từ ngăn đá sang ngăn mát), khoảng 4 giờ trước khi cho cá ăn. Thức ăn vẫn còn khá đông nhưng dễ vỡ trong nước hơn.

mũi tênCó thể bạn chưa biết: Tim bò đông lạnh tại Cá Dĩa Hòa Phát

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 0931 360 083