Cách chọn Đèn cho cá đĩa phù hợp nhất

Cách chọn Đèn cho cá đĩa phù hợp nhất

Bể cá dĩa sẽ trở nên rực rỡ nhiều sắc màu, thu hút mọi ánh nhìn nếu được trang bị thêm hệ thống đèn led hiện đại, đẹp mắt. Cá Dĩa Hòa Phát sẽ cung cấp cho bạn một số lưu ý khi sử dụng đèn cho cá đĩa. Cùng tìm hiểu ngay bây giờ nhé!

Chọn giống cá phù hợp

Cá đĩa có một màu sắc cực kỳ mới lạ và tự nhiên, hòa quyện cùng màu xanh mát của thực vật thủy sinh khiến cho không gian tràn ngập sức sống tựa như một bức tranh thủy mặc. Vậy nên, việc chọn lựa giống cá là cực kỳ quan trọng để có chế độ chăm sóc hợp lý cũng như cường độ chiếu sáng hiệu quả.

Trang bị ánh sáng và phông nền

Người chơi cá có thể dùng nước màu xanh dương đậm, rêu cỏ màu xanh lá lạnh và cây thủy sinh đậm màu. Bên cạnh đó, đèn cho cá đĩa cũng phải được điều chỉnh mức sáng phù hợp với thời kỳ phát triển và nhu cầu sử dụng năng lượng của các sinh vật bên trong hồ.

Không chỉ vậy, nguyên tắc của việc lựa chọn ánh sáng mà bạn cần biết đó là ánh sáng trong hồ phải luôn sáng hơn ánh sáng bên ngoài để không bị chìm khi nhìn vào. Bằng cách sử dụng màu trắng sáng kết hợp xanh dương đầy tính nghệ thuật, môi trường trong hồ cá sẽ vô cùng đẹp mắt không thua kém gì so với thủy cung.

Mặt khác, để tránh rườm rà, bạn cũng có thể tìm mua đèn led bể cá màu trắng tích hợp sẵn màu xanh dương, có đầy đủ bộ nguồn với độ dài dây dẫn phù hợp. Còn nếu không yên tâm về chất lượng của bóng, bạn có thể ghép đèn cho cá đĩa theo công thức 2 thanh bóng màu trắng và 1 thanh bóng màu xanh dương cũng cho ra kết quả tương tự.

Cách chọn Đèn cho cá đĩa phù hợp nhất

Chế độ chăm sóc cá đĩa

Bên cạnh tính toán kỹ lưỡng cường độ và thời gian chiếu sáng thì chế độ chăm sóc cá cũng vô cùng quan trọng để duy trì màu sắc tự nhiên của sinh vật. Bạn nên cấp đủ dinh dưỡng thiết yếu để đàn cá luôn khỏe mạnh và có được một môi trường sống tối ưu nhất.

mũi tênCó thể bạn sẽ quan tâm: Cá dĩa ăn gì

Cách chọn đèn cho cá đĩa

Cá đĩa rất phổ biến và được mệnh danh là “ vua của hồ cá”. Không kén ăn nhưng lại rất kén môi trường sống, chúng ta nên thận trọng khi chọn đèn cho cá đĩa để tránh làm chết cá.

  • Bể cá đĩa thường có thủy sinh, nên chọn đèn led nên lưu ý quang phổ đèn, giúp ích cho thủy sinh tươi tốt, phát triển.
  • Cá đĩa thường thích đào xới, chúng tôi khuyên bạn chỉ nên dùng đèn led chiếu sáng, rọi sáng trên mặt nước.
  • Chọn đèn led công suất cao, ánh sáng đơn sắc màu trắng hoặc trắng lạnh sẽ rất đẹp.

Bài viết trên đây đã phần nào giúp bạn tích lũy thêm những kinh nghiệm sử dụng cũng như cách chọn đèn cho cá đĩa hiệu quả và ổn định. Chắc chắn rằng, với các lưu ý này người chơi cá đĩa sẽ duy trì được một hồ cá bắt mắt, thu hút mọi ánh nhìn!

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 0931 360 083