Các loại cá cảnh nhỏ bơi theo đàn phổ biến nhất

Vì sao phải xử lý nước hồ cá

Các loại cá cảnh nhỏ bơi theo đàn làm hồ thủy sinh của bạn trở nên cực kỳ sinh động, chúng tạo cảm giác bể cá luôn đông vui và gần giống với tự nhiên nhất. Vì vậy cá cảnh nhỏ bơi theo đàn là lựa chọn của rất nhiều người chơi thủy sinh. Sau đây, Cá Dĩa Hòa Phát xin giới thiệu một số loài cá cảnh nhỏ, màu sắc đẹp, bơi theo đàn đẹp nhất. Các bạn có thể tham khảo và lựa chọn loài cá phù hợp với hồ thủy sinh nhà mình nhé!

Các loại cá cảnh nhỏ bơi theo đàn

Cá Neon

Nếu mà nhắc đến các loại cá cảnh nhỏ bơi theo đàn. Thì không thể thiếu được những chú cá Neon này đâu nhé. Cá Neon còn có tên gọi khác là cá huỳnh quang. Có khá nhiều loại cá Neon, phổ biến nhất là cá neon xanh, đỏ, đen.

Cá Neon Xanh – Neon Tetras

Loại cá này chỉ có chiều dài khoảng 3-4cm, nhưng tuổi thọ trung bình khá cao. Lên đến 10 năm nếu như nuôi dưỡng chúng tốt.

Loài cá này sống tập trung ở Nam Mỹ, và du nhập vào nước ta vào khoảng từ năm 1990. Về căn bản, cá Neon rất nhạy cảm với những môi trường thường xuyên bị thay đổi, hoặc nguồn nước bị ô nhiễm. Thậm chí, không nên xê dịch tiểu cảnh trong bể, cũng như không trồng thêm cây thủy sinh, hay rong rêu… Cũng không nên thay đổi ánh sáng, sẽ làm độ pH không ổn định.

Một trong những tập tính tự nhiên của cá, là sống bày đàn (từ khoảng 5-10 con). Khá nhỏ, nên tránh nuôi với những chú cá ăn thịt khác.

Cá chim cánh cụt

Cũng giống như Neon – cá chim cánh cụt cũng thuộc vào loại các loại cá cảnh nhỏ bơi theo đàn. Chắc hẳn mới chỉ nghe tên thôi, cũng mường tượng ra màu sắc của chúng đúng không? Cái tên cũng bắt nguồn từ việc màu sắc của chúng giống với những chú chim cánh cụt đấy.

Cá chim cánh cụt

Loại cá này ưa thích hồ thủy sinh có độ pH có tính axit (chua) – ánh sáng thì cũng chỉ cần ở mức vừa phải.

Cá sống thành bầy đàn, nên trong thời kỳ sinh sản. Người chơi cá thủy sinh nên để cá theo cặp. Để chúng dễ bắt cặp và sinh sản hơn.

Cá sóc đầu đỏ

Đây là loài cá cảnh được khá nhiều người ưa thích, với tên gọi ấn tượng. Cũng như chiếc đầu đỏ đáng yêu. Sức sống khá tốt, khi thả vào bể, ít bị hao hụt về mặt số lượng. Với tập tính bơi theo đàn, chúng cũng đáng là một trong những loại cá cảnh nhỏ bơi theo đàn để nuôi thử đó.

Cá Sóc Đầu Đỏ - Rummynose Tetra

Với nhiều loại cá khác, khi môi trường nước ổn định. Cá sẽ ít bơi theo đàn hơn, nhưng với cá sóc đầu đỏ, không có chuyện đó xảy ra.

Cá tên lửa

Loại cá này có kích thước lớn hơn các loài cá thả bể thủy sinh khác. Do đó, chúng thường được thả ở những bể có kích thước lớn. Nhưng trong thời gian mới thả, cá rất hay nhảy ra ngoài. Phải chăng đó là lý do người ta gọi nó là cá tên lửa hay sao?

Cá tên lửa

Giá của loại cá này thường hơi cao một chút, thường từ 100.000 – 250.000 VNĐ/cặp.

Cá tam giác

Ngoại hình đặc biệt của cá tam giác, khiến người chơi thường lựa chọn cho những bố cục thủy sinh riêng. Khi ngắm chúng bơi lội cũng khiến cho người ta cảm thấy mọi thứ dường như rất yên bình.

Cá tam giác

Cá anh đào

Loại cá này khá phổ biến và cũng thuộc vào team các loại cá cảnh nhỏ bơi theo đàn. Nghe tên thôi đã thấy đẹp rồi, vì thế mà chúng có thể làm hài lòng bất cứ người chơi bể thủy sinh khó tính nào. Cá Anh Đào thường có giá khá “hạt rẻ” chỉ rơi vào mức 10.000 – 15.000 VNĐ/cặp thôi.

Cá anh đào

Cá hồng tử kỳ 

Cá hồng tử kỳ đã trở nên phổ biến trong giới chơi hồ cá thủy sinh Việt Nam từ khá lâu rồi. Cá sống khỏe, dễ nuôi, lại có hình dáng màu sắc bắt mắt. Nguồn thức ăn của loại cá này khá đa dạng. Nếu nói là ăn tạp thì hơi quá đáng nhưng chúng ăn những thực vật như rong, rêu, cây thủy sinh… Giáp xác, côn trùng, hay cả thức ăn viên của cá…

Cá hồng tử kỳ 

Cá Ngựa Vằn

Cá ngựa vằn cũng là loài cá cảnh nhỏ bơi theo đàn với thân hình mảnh khảnh kết hợp các sọc dài màu lam xen kẽ sọc trắng chạy dọc cơ thể. Các sọc dài này còn có thể đổi màu tuỳ thuộc vào ánh sáng của bể rất đặc biệt. Loài cá này vô cùng thích hợp nuôi trong bể thuỷ sinh bởi sự linh động nhưng ít phá phách của chúng.

Cá Ngựa Vằn

Cá Tứ Vân (Xê can)

Cá tứ vân có tốc độ bơi cực nhanh, chúng nhỏ bé nên cũng dễ bị những loại cá khác ăn thịt, vì thế với tốc độ bơi của mình thì cá này sẽ giúp tránh được khá nhiều kẻ thù đấy. Cá tứ vân có nhiều màu khác nhau chính thì có 4 màu như: bạc, trắng, vàng và thêm một màu xanh lá cây nữa nên khi bạn nhìn thấy chúng bơi lội sẽ cảm thấy cực kỳ kích thích bởi vẻ đẹp của nó đấy.

Cá Tứ Vân

Nếu như bạn nuôi lẫn 4 màu cá tứ vân này sẽ làm cho bể thủy sinh trở nên sống động rực rỡ hơn rất nhiều nữa đấy.

Cá Trâm

Cá trâm có kích thước khá nhỏ bé, nếu nhìn thoáng qua bạn sẽ thấy chúng có màu đỏ nhưng thật ra nó được tạo hình thêm những điểm nhấn xung quanh nữa. Chính điều này đã làm nên nét đẹp nhất định của cá đấy. Không những thế, loài cá này có khả năng chạy trốn cực tốt nếu như bạn nuôi chúng sống chung với loại cá lớn hay cá hung dữ, đảm bảo nó sẽ dành cả khoảng thời gian của mình để chạy trốn.

Cá Trâm – Chili Rasbora / Mosquito Rasbora

Cá trâm có thể ăn được mọi thứ nhưng vì kích thước nhỏ bé của mình nên những loại thức ăn có kích thước bé nhỏ tương xứng với bản thân của chúng được cho là thích hợp nhất.

Trên đây là 10 loại cá cảnh nhỏ bơi theo đàn, với những chú cá này bạn sẽ luôn cảm thấy thoải mái khi ngắm nhìn. Với nhiều màu sắc khác nhau chắc chắn sẽ đem lại cho bạn sự lựa chọn tuyệt vời nhất. Hi vọng bạn sẽ chọn được loại cá mà mình yêu thích nhé!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Các loại cá cảnh đẹp dễ nuôi

Các loại cá cảnh không cần oxy

Các loại cá cảnh nước ngọt

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 0931 360 083