Các loại cá thần tiên (cá ông tiên), Giá cá thần tiên

Cá thần tiên

Cá thần tiên có thể là một bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ bể cá nào, chúng có thể phát triển khá lớn và bạn có thể chọn giữa một số giống. Một số loại sẽ cần nhiều nước hơn, thích nhiều hoặc ít thảm thực vật hơn hoặc hung dữ hơn những loại khác, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện một số nghiên cứu trước khi mua.

Cá thần tiên (ông tiên) là loài cá gì?

Cá thần tiên hay còn được gọi cá ông tiên (tên Tiếng Anh là Pterophyllum Scalare) là loài cá nguyên sơ giống cá nước ngọt và sinh sống phổ biến trong các khu rừng nguyên sinh. Đây là giống cá cảnh lành tính, rất được ưa chuộng trên thị trường.

Cá thần tiên

Đặc điểm sinh sống của Cá ông tiên thường đi theo bầy từ 4 -5 con. Trên thân của chúng có rất nhiều màu sắc sặc sỡ, đẹp mắt. Hình dáng của cá tròn tròn và hơi mập. Vẩy ở vị trí trên dưới lưng đều dài và mỏng trông rất mềm mại khi chúng bơi.

Ngoài ra, loài cá cảnh này thường có đặc tính bơi theo chiều dọc giúp chúng có thể lợi dụng được sức nước để bơi nhẹ nhàng, khoan thai hơn. Chiều dài khi trưởng thành của cá ông tiên có thể đạt từ 12 – 15cm.

Các loại cá thần tiên (cá ông tiên) phổ biến

Đây là 13 loại cá thần tiên được liệt kê theo thứ tự bảng chữ cái.

1. Cá thần tiên albino bạch tạng

Dòng cá thần tiên đầu tiên này có thể có màu từ trắng đến bạc với một số màu vàng và cam xung quanh mặt. Đôi mắt của chúng sẽ có màu hồng trong mọi trường hợp, và chúng sẽ nhạy cảm với ánh sáng. Cá ông tiên bạch tạng thích những bể lớn hơn 30 gallon với nhiều không gian để bơi lội tự do, nhưng chúng rất dễ chăm sóc và có thể dài khoảng 15 cm. Chúng thích đá và lũa để ẩn khỏi ánh sáng nhưng hãy cẩn thận đừng làm cho bể quá lộn xộn và ngăn cản sự di chuyển tự do.

Cá thần tiên albino bạch tạng
Cá thần tiên albino bạch tạng

2. Cá thần tiên màu đen

Cá thần tiên màu đen rất hiếm so với nhiều cá ông tiên khác trong danh sách này, vì vậy chúng thường đắt hơn một chút. Giống cá này không thích tiếng ồn, vì vậy chúng không thích hợp với âm nhạc lớn hoặc các căn hộ trên đường phố chính. Chúng thoải mái hơn nhiều những con khác, chọn giữ nguyên một chỗ trong quá trình bơi dài và gần như không hung dữ.

Cá ông tiên màu đen cũng nhạy cảm hơn một chút với nhiệt độ lạnh hơn, vì vậy bạn sẽ muốn có một máy sưởi đáng tin cậy và bộ điều nhiệt chính xác.

Cá thần tiên màu đen
Cá thần tiên màu đen

3. Cá thần tiên veil đen

Cá thần tiên veil đen có màu đen sẫm hơi đậm hơn so với Black Lace cá thần tiên. Các vây của nó dài ra theo độ tuổi và nó có khả năng chịu đựng hợp lý với sự thay đổi nhiệt độ và độ pH trong nước. Nó cũng có thể làm nhà trong môi trường nước cứng và mềm, làm cho nó trở thành một trong những giống cá ông tiên dễ duy trì nhất.

Cá thần tiên veil đen cũng là một trong những loài dễ tìm thấy nhất, vì vậy rất có thể bạn đã từng nhìn thấy một trong những loài cá này.

Cá thần tiên veil đen
Cá thần tiên veil đen

4. Cá thần tiên Blush

Cá thần tiên Blush bắt đầu cuộc sống với cơ thể chủ yếu là màu trắng và vây màu đen khi trưởng thành, nó bắt đầu phát triển các dải màu xanh lam. Giống cá này thích một bể được trồng nhiều có chứa đá cũng như gỗ lũa và các vật thể khác. Nó hòa bình với các loài cá khác miễn là có đủ chỗ trong bể. Cá thần tiên Blush có màu sắc rất tươi sáng và chắc chắn sẽ được chú ý trong bất kỳ ngôi nhà nào.

Cá thần tiên Blush
Cá thần tiên Blush

5. Cá thần tiên hề (Clown)

Cá thần tiên hề là một trong những giống cá ông tiên hiếm hơn, và bạn có thể khó tìm được một con nếu không có nỗ lực đáng kể. Những con cá này có một mô hình phức tạp trên toàn bộ cơ thể của chúng tạo ra các đốm khác nhau về kích thước và hình dạng.

Cá ông tiên hề hiền hòa hơn nhiều giống khác và rất dễ bảo quản. Những con cá này thích một bể cá có nhiều thảm thực vật và nơi ẩn náu, thích những cây cao hơn hang động và đá.

Cá thần tiên hề (Clown)
Cá thần tiên hề (Clown)

6. Cá thần tiên Ghost

Cá thần tiên Ghost là những cá ông tiên có gen không có dải và do đó không có dấu hiệu huyền ảo của chúng. Cá thần tiên Ghost có thể có màu sáng hoặc màu tối, và chúng có xu hướng hoạt bát và hung dữ hơn nhiều loài khác. Trong một số trường hợp, cá ông tiên có thể bắt đầu xuất hiện các sọc khi già đi.

Cá thần tiên Ghost
Cá thần tiên Ghost

7. Cá thần tiên vàng

Cá thần tiên vàng là một loài cá ông tiên có kích thước nhỏ hơn được tìm thấy tự nhiên xung quanh rạn san hô Great Barrier. Giống cá này thường không dài quá 4 inch, và chủ yếu là màu đỏ cam nhưng cũng có thể có một số màu nâu. Tất cả các vây và môi đều có lớp lót màu cam, và mắt cũng có màu cam. Nó cũng có thể có các đường thẳng đứng màu vàng.

Rất hiếm khi nhìn thấy Cá ông tiên vàng trong và bể cá vì chúng yêu cầu bể lớn hơn 55 gallon và thường không thân thiện với các loài cá khác.

Cá thần tiên vàng
Cá thần tiên vàng

8. Cá thần tiên Leopard

Cá thần tiên Leopard là một Giống cá rất phổ biến để nuôi trong nhà. Những con cá này có hoa văn đốm thương hiệu và chúng có một gen màu xanh lam không cho phép màu sắc hiển thị cho đến khi cá gần như trưởng thành. Chúng thường có thể sống hơn mười năm và đạt kích thước dài từ 6 inch trở lên.

Cá thần tiên Leopard
Cá thần tiên Leopard

9. Cá thần tiên koi

Cá thần tiên Koi khẳng định sự nổi tiếng là màu đen và trắng rõ rệt của nó. Ngoài ra còn có các màu khác được pha trộn, chẳng hạn như cam và nâu, và mỗi con cá có một họa tiết khác nhau. Những con cá này thích bể ít nhất 30 gallon và nước có độ ph hơi thấp.

Cá thần tiên koi
Cá thần tiên koi

10. Cá thần tiên Marble

Cá thần tiên Marble có màu sắc nổi bật bao gồm đen, trắng và vàng trong một mô hình cẩm thạch trên cơ thể của chúng. Các vây mỏng, mỏng manh và có thể vươn ra ngoài cơ thể. Cá ông tiên marble sẽ yêu cầu ít nhất 30 gallon nước không được lọc sạch, cung cấp nhiều khu vực bơi lội. Cá ông tiên Marblecó thể dài tới 15 cm và rất dễ bảo dưỡng.

Cá thần tiên Marble
Cá thần tiên Marble

11. Cá thần tiên Platinum

Cá thần tiên Platinum là một loài khá hiếm và chỉ có một số bể cá nuôi một con. Lớp vảy sáng bóng, quảng cáo có vẻ ngoài như kim loại có thể lấp lánh khi ánh sáng phản chiếu ra khỏi chúng. Những con cá này sẽ yêu cầu một bể chứa ít nhất 30 gallon và chúng thích bể được trồng tốt, cung cấp nhiều chỗ ẩn náu. Chúng cũng là loài bán hung dữ, vì vậy bạn cần phải cẩn thận loại cá nào bạn cho phép vào nhà của chúng.

Cá thần tiên Platinum
Cá thần tiên Platinum

12. Cá thần tiên Smokey

Cá thần Smokey tiên thường có hai loại, loại thường và loại sô cô la. Cả hai hầu như đều giống nhau, với loại sô cô la có màu nâu đậm hơn. Sắc tố khói thường bắt đầu ở khoảng giữa vây lưng và có thể bao phủ toàn bộ lưng cá, mặc dù độ che phủ thực tế sẽ khác nhau. Màu ban đầu có thể có hoặc có thể không nhìn thấy dưới sắc tố và màu khói sẽ không đối xứng.

Cá thần tiên Smokey
Cá thần tiên Smokey

13. Cá thần tiên Zebra

Cá thần tiên Zebra là một trong những giống cá ông tiên lớn hơn, và nó có thể đạt đến kích thước dài hơn 25 cm. Con đực và con cái của Giống cá này trông khác nhau và rất dễ phân biệt. Con cái có màu xanh nhạt với dải đen che mắt. Con cái cũng có sọc đen ở đầu và cuối đuôi. Cá ông tiên vằn đực có màu xanh nhạt. Hoa văn gợi nhớ đến một con ngựa vằn với các sọc sẫm màu mỏng chạy dọc theo hai bên của cá.

Cá thần tiên Zebra
Cá thần tiên Zebra

Giá cá thần tiên (cá ông tiên)

Muốn nuôi cá thì bạn phải biết được cá ông tiên giá bao nhiêu để chọn mua đảm bảo. Giá cá thần tiên (cá ông tiên) sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố để quyết định như: giống cá, ngoại hình, màu sắc, cá trưởng thành hay còn nhỏ,… Chúng tôi xin gửi bạn bảng giá cá thân tiên (cá ông tiên) để bạn tham khảo:

  • Giá cá thần tiên trắng: 35.000đ/ 1 con
  • Giá cá ông tiên đen: 35.000đ/ 1 con
  • Giá cá thần tiên Koi: 55.000đ/ 1 con
  • Giá cá ông tiên kim sa vàng: 50.000đ/ 1 con
  • Giá cá thần tiên zebra: 40.000đ/ 1 con
  • Giá cá ông tiên Albino: 40.000đ/ 1 con
  • Giá cá thần tiên xanh: 55.000đ/ 1 con
  • Giá cá ông tiên Ai Cập: 1.100.000 – 5.500.000đ/ 1 con

Chúng tôi hy vọng rằng bạn đã thích cái nhìn của chúng tôi về những con cá hấp dẫn này và tìm thấy một giống bạn thích nhất.

Xem thêm:

Các loại cá thủy sinh

Cá thần tiên nuôi chung với cá gì

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 0931 360 083